Câu chuyện thú vị về những chiếc taxi trên thế giới

Cỡ chữ
1. Taxi ở Anh


 
Ở London, ban đầu  taxi được quy định là màu đen. Cùng với xe bus 2 tầng, hòm thư màu đỏ, những chiếc taxi đen góp phần tạo nên một London ấn tượng và đặc trưng. Với một số quốc gia khác (đặc biệt như Việt Nam), lái taxi chỉ là một nghề "lao động phổ thông" bình thường, tuy nhiên, ở London, ngoài kỹ năng, còn phải vượt qua một kỳ thi kiểm tra kiến thức rất khó khăn mới có thể trở thành lái xe taxi.
Chính vì vậy nên những người lái xe ở đây rất chuyên nghiệp, văn hóa taxi ở London luôn được xếp vào hàng đầu trên thế giới. Ngày nay, ngoài màu tiêu chuẩn là màu đen thì tại London cũng đã xuất hiện thêm nhiều xe taxi với các màu sắc sặc sỡ như đỏ, xanh lá cây, trắng…
 
2. Taxi ở Đức

 

Khác với Lodon, taxi ở Đức chủ yếu có màu kem. Đặc biệt, taxi ở Đức còn có cả những chiếc "hạng sang" như Audius, Mercedes, BMW, thậm chí cả Porsche, một điều khó tìm thấy ở các quốc gia khác. Bên cạnh đó, hệ thống giao thông ở Đức cũng rất tuyệt vời và văn minh, vì thế, những chiếc taxi cũng di chuyển nhanh hơn rất nhiều.
Tuy nhiên, nếu bạn mang theo vũ khí, say xỉn hay trang phục nhếch nhác… thì những lái xe taxi ở Đức nhiều khả năng sẽ từ chối bạn. Và trong trường hợp đó, đừng cố gây gổ với lái xe, bởi bạn có thể bị cảnh sát đưa "về đồn" bất cứ lúc nào.

3. Taxi ở New York – Mỹ


 
Ra đời vào những năm đầu thế kỷ 20, cho đến nay Yellow Cab (taxi vàng) đã trở thành dấu ấn đặc trưng của thành phố New York, Mỹ. Nhiều du khách khi đến với thành phố hoa lệ này đều đặt câu hỏi: “Tại sao phần lớn taxi ở đây đều sơn màu vàng?”
Thực ra, những chiếc taxi đều tiên chạy trên đường phố New York có thể được sơn màu tuỳ ý, sự thay đổi chỉ bắt đầu vào năm 1915, khi John Hertz, chủ một hãng cho thuê xe ô tô danh tiếng quyết định mở công ty taxi ở Chicago. Qua một thời gian nghiên cứu, ông nhận thấy màu vàng là màu dễ được nhìn thấy nhất từ xa và hãng taxi của John Hertz trở thành hãng đầu tiên sơn xe thành màu vàng.
Tại thành phố này cũng có khá nhiều quy định lạ dành cho tài xế lái xe taxi. Theo đó, ngoài việc bắt buộc phải tham dự một lớp học về nghiệp vụ taxi, địa lý, thì tài xế taxi ở New York đều không được phép mặc quần short và đi dép. Chính vì thế, dịch vụ taxi ở New York cũng được đánh giá rất cao về tính chuyên nghiệp và văn minh.
 
Bình luận ( 0 )
Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi

Chọn giới tính:

Nam
Nữ
BÌNH LUẬN
* Vui lòng nhập thông tin

Chọn giới tính:

Nam
Nữ
BÌNH LUẬN
* Vui lòng nhập thông tin
© Bản quyền thuộc về Taxigroup.com.vn. Bảo lưu mọi quyền lợi. Đang online: 5 Tổng truy cập: 2.761.832 Website được thiết kế bởi Tất Thành
Tổng đài đặt xe: (024) 38 53 53 53
Tổng đài CSKH: 1900 54 54 67