Những dịch vụ taxi sân bay đắt đỏ nhất thế giới

Cỡ chữ
Đừng ngạc nhiên, vì đó là sự thật và 300$ là khoản tiền mà bạn phải chi trả cho một chiếc taxi thông thường tại sân bay Narita thuộc Tokyo, Nhật Bản để tới trung tâm thành phố. Mức chi phí này đã đưa dịch vụ taxi tại đây vào top những dịch vụ taxi sân bay đắt đỏ nhất trên thế giới.


 
Giá cước taxi tính trên km từ Narita là 4,42$/km, tuy nhiên đây vẫn chưa phải là mức giá cao nhất tính theo tổng chiều dài quãng đường.
Sân bay quốc tế chính của Tokyo cách trung tâm thành phố 66km, điều này phần nào lý giải cho khoản chi phí trên. Mặc dù giá trị đơn vị tiền tệ của Nhật Bản đang yếu đi và giúp hành trình này rẻ hơn 10% so với cùng kì năm ngoái nhưng Nhật Bản vẫn là điểm đến đắt đỏ với rất nhiều du khách. 

Điều bất ngờ tiếp theo đến từ Copenhaghen (Đan Mạch). Bất chấp quãng đường từ trung tâm thủ đô Đan Mạch đến sân bay chỉ có 8km, giá xe taxi mà hành khách phải trả khi đi trên quãng đường này lên tới 5m$ (6,5$/km).
Du khách tới sân bay Oslo's Gardermoen (Na Uy) và Milan's Malpensa (Ý) cũng phải chịu khoản tiền vé vận chuyển rất cao. Thủ đô của Na Uy và thành phố của Ý lấy đi của du khách lần lượt là 112$ và 106$ để đi từ sân bay đến hai trung tâm thành phố tương ứng. Cả hai thành phố này đều cách sân bay trên 40 km.
Trong một tuyên bố báo chí,Tracey Tivnan của tổ chức Moneycorp phát biểu rằng: “Thật thú vị khi biết được những giá cước taxi đắt nhất đều nằm ở phần lục địa châu Âu. Tuy nhiên trong các địa điểm được khảo sát phổ biến thì vé taxi sân bay rẻ nhất nằm ở châu Á. Để đi từ sân bay đến thành phố Delhi của Ấn Độ bạn chỉ mấy 4$ và Băng Cốc của Thái Lan là 8,58$”.
Bình luận ( 0 )
Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi

Chọn giới tính:

Nam
Nữ
BÌNH LUẬN
* Vui lòng nhập thông tin

Chọn giới tính:

Nam
Nữ
BÌNH LUẬN
* Vui lòng nhập thông tin
© Bản quyền thuộc về Taxigroup.com.vn. Bảo lưu mọi quyền lợi. Đang online: 6 Tổng truy cập: 2.761.811 Website được thiết kế bởi Tất Thành
Tổng đài đặt xe: (024) 38 53 53 53
Tổng đài CSKH: 1900 54 54 67