HÀ NỘI LỌT TOP 10 DANH SÁCH NHỮNG THÀNH PHỐ CÓ TAXI RẺ NHẤT THẾ GIỚI

Cỡ chữ

Mới đây, Carspring – một website bán xe ô tô trực tuyến tại Anh đã công bố bảng giá phí taxi trên toàn thế giới. Không có gì quá ngạc nhiên khi phần lớn các thành phố với giá taxi rẻ trong top 20 nằm tại châu Á.

Trên khắp thế giới, taxi vẫn được coi là một phương tiện giao thông quan trọng cho cả khách du lịch và người dân địa phương. Dù các ứng dụng mới như Uber hay Grab xuất hiện tràn lan, taxi truyền thống vẫn giữ được vị thế của mình tại nhiều quốc gia từ châu Á tới châu Âu. 

 

Danh sách 20 quốc gia đầu trong bảng xếp hạng, Hà Nội xếp hạng 10 còn Bangkok, Thái Lan xếp hạng 7.

Trong bảng xếp hạng giá taxi năm 2017 mới nhất được đưa ra bởi Carspring – một website bán xe ô tô trực tuyến tại Anh, 80 thành phố trên toàn thế giới đã được khảo sát để tìm ra thành phố có mức phí taxi rẻ nhất thế giới. Đúng như nhiều người dự đoán, những thành phố có giá taxi rẻ nhất trong top 20 phần lớn đến từ châu Á. Tuy nhiên, thành phố có mức phí taxi rẻ nhất trên thế giới lại là Cairo, Ai Cập.

Bảng xếp hạng dựa vào các tiêu chí đánh giá như mức chi phí cho 3km (quãng đường khá cơ bản khi đi taxi), mức chi phí đi từ sân bay vào trung tâm thành phố, giá mở cửa, giá chờ tính theo giờ, loại xe thông dụng tại mỗi thành phố hay việc có sự xuất hiện của Uber ở mỗi thành phố hay không.


 

Taxi ở Mumbai được đánh giá là rẻ nhất châu Á.

Thành phố lớn nhất của Ấn Độ, Mumbai có mức giá taxi rẻ thứ hai trên thế giới và rẻ nhất châu Á. Tại Mumbai, giá mở cửa rất rẻ, chỉ vào khoảng 42 cent (chưa tới 10 nghìn đồng). Nếu đi quãng đường khoảng 3km, bạn sẽ chỉ mất khoảng 30 nghìn đồng.
Thủ đô Jakarta tại Indonesia đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng các thành phố có giá taxi rẻ nhất thế giới với mức giá khoảng 220 nghìn đồng đi từ sân bay về trung tâm thành phố. Thành phố Bangkok, Thái Lan xếp hạng 7, trên Kuala Lumpur (Malaysia – hạng 8) và Hà Nội (Việt Nam – hạng 10).
Ông Maximilian Vollenbroich, CEO của Carpsring cho biết “Chúng tôi hy vọng rằng nghiên cứu này sẽ giúp du khách chuẩn bị cho những chuyến du lịch giá rẻ và an toàn”.


Bình luận ( 0 )
Mời bạn đánh giá hoặc đặt câu hỏi

Chọn giới tính:

Nam
Nữ
BÌNH LUẬN
* Vui lòng nhập thông tin

Chọn giới tính:

Nam
Nữ
BÌNH LUẬN
* Vui lòng nhập thông tin
© Bản quyền thuộc về Taxigroup.com.vn. Bảo lưu mọi quyền lợi. Đang online: 5 Tổng truy cập: 2.761.806 Website được thiết kế bởi Tất Thành
Tổng đài đặt xe: (024) 38 53 53 53
Tổng đài CSKH: 1900 54 54 67